HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TẠO OXY Y TẾ MEDRIS JY-102 / JY102W

Oxy là một loại khí quan trọng để duy trì sự sống cho con người. Vì thế, người bị thiếu oxy sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Những người bị thiếu oxy đa phần là người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong mình những căn bệnh như là suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, bị tai biến đột quỵ.

MEDRIS JY-102 / JY102W tốc độ dòng tạo oxy: 1-7lít / phút, có thể điều chỉnh phù hợp với những người có nhu cầu cung cấp oxy nhiều và sử dụng thường xuyên. Máy hoạt động êm ái nhẹ nhàng, di chuyển dễ dàng. Thiết bị là một giải pháp an toàn hơn so với sử dụng bình oxy. Tiện lợi, không phải chờ nạp oxy như sử dụng bình.

Tính năng chức năng

 • Nồng độ oxy cao đạt 93% ± 3% và có thể điều chỉnh lưu lượng dòng oxy từ 1-7Lít/phút
 • Cốc tạo ẩm có thể tháo rời: Có thể tháo rời tiện lợi giúp vệ sinh và thay nước dễ dàng
 • Dễ dàng mang theo: Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển
 • Thiết kế tản nhiệt máy: Các lỗ thoát khí diện tích lớn, tản nhiệt nhanh, không bị nóng máy khi làm việc liên tục
 • Thiết kế đệm cao su: Ổn định vị trí, tăng ma sát, không bị trơn trượt
 • Có hệ thống điều khiển từ xa giúp vận hành máy 1 cách thuận tiện.
 • Có chức năng thống kê thời gian: Hiển thị tổng thời gian máy hoạt động.
 • Tích hợp chức năng hẹn giờ tắt nguồn.
 • Chức năng tạo ion âm có thể cải thiện chức năng thông khí phế nang và tăng tỷ lệ hấp thu.
 • Màn hình LED điều khiển cảm ứng

Hướng dẫn sử dụng máy

 1. Mở gói để kiểm tra

Trước khi lắp đặt và vận hành, hãy kiểm tra xem hình thức bên ngoài có tốt không, nếu số lượng phụ kiện thiếu thứ gì đó, vui lòng liên hệ với nhà phân phối

 • Nhẹ nhàng kéo bình tạo ẩm ra dọc theo hướng được chỉ ra trong hình, rút nút cao su ở trên cùng và thêm nước lạnh hoặc nước tinh khiết vào không vượt quá lượng nước tối đa,

 • Đóng bình chứa nước bằng nút cao su và lắp bình chứa nước tạo ẩm vào máy
 • Kết nối nguồn điện, kết nối một đầu của đường dây điện với lỗ cắm dâu nguồn của máy tạo oxy và đầu kia với ổ cắm có nguồn điện
 • Nhấn công tắc nguồn thành “I”, sau đó máy chuyển sang trạng thái chờ. Nhấn phím “switch”, sau đó chuyển máy sang trạng thái hoạt động bình thường. Khi máy tạo oxy hoạt động, nó phát ra âm thanh “Chi ~” sau mỗi vài giây, điều này là một điều bình thường.

Hoạt động lấy khí ôxy

 • Nhấn nút “flow” trong khu vực nút điều khiển để điều chỉnh đến tốc độ dòng chảy cần thiết. Đầu ra ôxy sẽ có ôxy.
 • Kết nối đầu vòi của ống ôxy với đầu ra ôxy của bình tạo ẩm. Điều chỉnh ống mũi để tạo cảm giác thoải mái cho người hít, sau đó cho phép hít oxy.

Chức năng hẹn giờ Hoạt động

 • Máy tạo oxy có chức năng hẹn giờ. Người dùng có thể cài đặt thời gian trong vòng 5 giờ.
 • Khi khởi động ban đầu, màn hình hiển thị “thời gian làm việc”, cho biết rằng chức năng hẹn giờ tắt máy chưa được đặt và máy sẽ hoạt động liên tục cho đến khi nhấn công tắc để tắt máy.
 • Nhấn phím “timing +” để thay đổi “thời gian làm việc bình thường” thành “hẹn giờ”.
  Nhấn phím ” timing +” một lần để tăng số hiển thị lên 10 phút. Nhấn phím ” timing -” để giảm số hiển thị đi 10 phút. Nếu phím thời gian không được nhấn, thời gian sẽ được cố định và giảm dần theo thời gian chạy.
 • Sau thời gian cài đặt, máy tạo oxy sẽ tự động tắt. Lúc này trên màn hình hiển thị “timing – h – min”, bạn nhấn phím bật để khởi động lại.

Tắt máy

Nếu cần dừng hấp thụ oxy tạm thời trong quá trình sử dụng, hãy nhấn phím ” switch ” trên bảng điều khiển để dừng và bắt đầu lại việc cung cấp oxy.

Điều khiển từ xa không dây

Khi máy tạo oxy ở chế độ chờ hoạt động bình thường, hãy khởi động, tắt hoặc điều chỉnh máy tạo oxy bằng điều khiển từ xa không dây.

Lưu ý: điều khiển từ xa phải ở phía trước máy.

Cách sử dụng

 • Trước khi sử dụng oxy, hãy kết nối đầu nối của đường ống dẫn oxy với đầu ra oxy trên máy và đầu còn lại của đường ống dẫn oxy với khớp nối ống oxy đeo ở mũi. Xoay ống thở oxy đến một góc thích hợp và đeo nó như hình

 • Làm sạch đầu oxy: lau bằng cồn y tế.
 • Làm sạch bình nước tạo ẩm: thông thường mỗi tuần một lần, nó có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ, và sau đó rửa bằng nước sạch. Nước trong bình nên được làm khô trước khi sử dụng.

Cách sử dụng chức năng xông khí dung

Cho thuốc dạng lỏng vào cốc thuốc, lắp ống xông thuốc vào miệng cốc; tháo khớp miệng xông ngược chiều kim đồng hồ; nối miệng xông và cốc xông bằng ống thông khí, cốc xông bắt đầu xông thuốc. Người dùng đeo mặt nạ xông hoặc ống ngậm tuỳ theo yêu cầu.

Bảo dưỡng và sửa chữa

Làm sạch thân máy

Giữ cho vỏ máy sạch sẽ: trước tiên hãy tắt nguồn, sử dụng vải mềm và ướt nhúng vào dung dịch khử trùng để lau sạch và ngăn không cho bất kỳ chất lỏng nào đi vào khe hở của vỏ máy.

Thay bộ lọc

Việc thay thế bộ lọc là rất quan trọng để bảo vệ máy nén và lưới lọc phân tử và kéo dài tuổi thọ của máy tạo oxy. Vui lòng thay thế nó kịp thời nếu máy đã được sử dụng khoảng 300 giờ, bộ lọc sẽ được thay thế một lần.

Cảnh báo: không vận hành máy tạo oxy khi chưa lắp bộ lọc, lâu ngày sẽ làm hỏng máy.

 • Kéo nắp bộ lọc ra
 • Rút bộ lọc ra và thay bộ lọc mới
 • Nhấn nắp bộ lọc trở lại vị trí.

Thời gian thay thế thực tế của bộ lọc được xác định theo thời gian sử dụng thực tế và tác động của môi trường. Nếu bộ lọc bị đen, nó phải được thay thế ngay lập tức bất kể thời gian sử dụng.

Làm sạch bình nước tạo ẩm

-Nước trong bình nước tạo ẩm phải được thay hàng ngày.

-Vệ sinh bể chứa nước tạo ẩm mỗi tuần một lần và rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo vệ sinh. -Khi vệ sinh ngăn chứa nước tạo ẩm, hãy chú ý làm sạch nút cao su.

-Lưu ý: nếu két nước có cặn hoặc mùi đặc biệt do lâu ngày không vệ sinh hoặc thay nước, hãy ngâm vào giấm trắng hơn nửa giờ, lắc mạnh, lau sạch rồi xả lại bằng nước.

-Tháo rời ngăn chứa nước tạo ẩm

 • Kéo ngăn chứa nước làm ẩm ra theo hướng như trong hình
 • Tháo nút cao su

Rửa ống oxy

Thông thường, ống ôxy phải được rửa ba lần một ngày. Đầu của ống oxy phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Nhúng vào giấm trắng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước hoặc cồn y tế lau sạch. Nên thay ống oxy hai tháng một lần.

Lưu ý: giữ bên trong ống oxy khô ráo, không đọng nước.

Thay cầu chì

Đầu tiên, hãy ngắt nguồn điện. Giá đỡ cầu chì được đặt ở dưới cùng của máy. Sử dụng tuốc nơ vít chữ thập để vặn nắp giữ cầu chì ngược chiều kim đồng hồ, sau đó lấy nó ra để thay thế.

(Lưu ý: kiểu cầu chì: 220V ~: T1.6AL250V / 110V ~: T2.5AL250V, ®5 * 20)

Xử lý sự cố

Stt Hiện tượng Phân tích nguyên nhân Giải pháp
1 Có mùi trong không khí Trong giai đoạn đầu sử dụng, ống nối và các bộ phận bằng nhựa khác có mùi. Đây là hiện tượng bình thường Mùi hôi phát ra từ ống silicone và các bộ phận cao su ABS là bình thường và không độc hại khi kiểm tra, mùi hôi sẽ biến mất theo thời gian.
Bình chứa nước tạo ẩm đã lâu không được vệ sinh hoặc thay nước. Làm sạch ống oxy và bình chứa nước tạo ẩm.
2 Nước chảy ra từ đầu ra ôxy. Mực nước của bình chứa nước tạo ẩm vượt quá mực nước cao nhất, do đó luồng không khí sẽ ép hơi nước vào ống oxy. Giữ nước thấp hơn mực nước cao nhất.
Máy sử dụng lâu ngày nên hơi nước trong luồng gió tụ lại trên thành ống. đổ nước vào bình chứa nước. Và bổ sung nước vào bình chứa nước khi không có nước thoát ra từ cửa thoát khí oxy.
3 Máy phát ra âm thanh “phập phồng” vài giây một lần Đó là âm thanh phóng điện nitơ bình thường và là dấu hiệu của hoạt động tốt
4 Sau khi khởi động, máy hoạt động tốt nhưng lưu lượng kế hiển thị “0” hoặc quá thấp Lưu lượng kế bị tắt hoặc giá trị nhỏ Tăng lưu lượng dòng oxy.
Ống oxy bị xoắn hoặc bị tắc. Đặt thẳng ống oxy.
Ống kết nối bên trong của máy bị ngắt hoặc đứt. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
5 Sau khi khởi động, có bong bóng trong bình nước, không có ôxy thoát ra từ cửa ôxy. Nút cao su của ngăn chứa nước tạo ẩm không được đặt đúng vị trí. Tháo ngăn chứa nước tạo ẩm để cắm lại nút cao su.
6 Sau khi khởi động, đèn trên màn hình hoạt động, nhưng máy không hoạt động (âm thanh không đều). Máy nén trục trặc Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
Nhiệt độ cao đến mức kích hoạt chế độ tự bảo vệ máy nén. Đây là trường hợp bình thường, khi nhiệt độ giảm xuống, máy sẽ tự động khởi động lại.
Ống côn bên trong của máy bị ngắt kết nối hoặc bị hỏng. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa

 

Call Now Button