Hướng dẫn sử dụng máy tạo oxy Medris JY-301/JY-301W 3-5Lít

Hướng dẫn sử dụng máy tạo oxy Medris JY-301/JY-301W 3-5Lít

 • Thiết bị y tế cần được sử dụng chỉ định của bác sĩ.
 • Thở oxy phải biết cách, không tự ý sử dụng, không quá lạm dụng. Thường nếu sử dụng máy thở oxy bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên môn điều chỉnh lượng oxy phù hợp; và sử dụng khi cần thiết đối với thể trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.
 • Đối với những trường hợp sử dụng sử dụng máy tạo oxy tại nhà cần phải sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ . Khi nào bạn thấy cơ thể người bệnh mệt, cần oxy thì nên cho bệnh nhân thở; sau khoảng thời gian cần thiết, thấy thể trạng sức khỏe không còn mệt; thì nên ngưng không cho họ dùng nữa, cố gắng giúp bệnh nhân học hít thở oxy từ không khí tự nhiên.
 • Không sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnh vì dễ gây nghiện oxy và phổi sẽ không hoạt động bình thường trở lại.
 • Tuyệt đối không úp ngược thiết bị, sẽ gây hư hỏng

Oxy là một loại khí quan trọng để duy trì sự sống cho con người. Vì thế, người bị thiếu oxy sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Những người bị thiếu oxy đa phần là người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong mình những căn bệnh như là suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, bị tai biến đột quỵ.

Máy tạo oxy Medris JY-301/JY-301W 3-5Lít / phút, có thể điều chỉnh phù hợp với những người có nhu cầu cung cấp oxy nhiều và sử dụng thường xuyên. Máy hoạt động êm ái nhẹ nhàng, di chuyển dễ dàng. Thiết bị là một giải pháp an toàn hơn so với sử dụng bình oxy. Tiện lợi, không phải chờ nạp oxy như sử dụng bình.

Tính năng chức năng

MEDRIS JY-301/JY-301W 3-5Lít có kích thước nhỏ gọn, hoạt động đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Máy có lưu lượng oxy từ 1-3 lít/phút với nồng độ oxy đạt 93%(±3%), khi lưu lượng lên 4 lít/phút nồng độ oxy đạt 88% và khi lưu lượng đạt 5 lít/phút nồng độ oxy đạt 80%, lọc bỏ các loại khí trơ và khí độc hại, trả lại luồng khí tinh khiết có nồng độ oxy lên đến 90%. Thiết bị được sử dụng trong liệu pháp oxy tại nhà thoải mái và an toàn cho bệnh nhân.

Máy có màn hình điện tử giúp quý khách dễ dàng đọc các thông số và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng thông qua bảng điều khiển bằng các nút bấm. Hoặc quý khách có thể điều khiển từ xa bằng remote rất tiện dụng.

Máy nén bảo vệ nhiệt đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hệ thống an toàn tự động ngắt máy khi quá tải hoặc kết nối lỏng lẻo hay nhiệt độ cao bất thường.

Máy hoạt động êm ái, độ ồn thấp chỉ 44dB không gây cảm giác khó chịu khi gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Vỏ của máy sử dụng nhựa có độ cách điện an toàn cho người dùng. Máy tạo oxy MEDRIS JY-301/JY-301W 3-5Lít thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm dễ dàng di chuyển đến vị trí phù hợp.

Danh sách phụ kiện:

1 máy tạo oxy
1 Bộ lọc
1 Bông lọc
1 cầu chì
1 ống thông mũi
1 điều khiển từ xa
1 dây nguồn
1 Hướng dẫn sử dụng
1 bộ xông khí dung (Đối với Medris JY-301W)
Một số lưu ý trước và khi sử dụng máy:

Trước khi lắp đặt

 • Giữ thiết bị đứng thẳng, góc nghiêng không quá 50.
 • Nếu nguồn điện cung cấp không ổn định, vui lòng sử dụng ổn áp (2000W)! (Nguồn điện cung cấp không ổn định thường xảy ra ở các vùng nông thôn)
 • Vui lòng chọn ổ cắm an toàn và đạt chuẩn chất lượng (1100W better)
 • Không được tự ý mở máy!

Nơi đặt máy

 • Đặt máy tạo oxy ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp; cách tường và các vật dụng thiết bị khác tối thiểu 10cm.
 • Không được đặt thiết bị trong các môi trường sau:gần nguồn nhiệt; nguồn lửa, ẩm ướt, nhiệt độ quá cao (≥55℃); nhiệt độ quá thấp (≤-20℃).
 • Không bao giờ được đặt các vật nặng, đồ dùng lặt vặt hoặc các vật chứa nước; dầu lên máy tạo oxy.
 • Không bao giờ được đặt các đồ dùng lặt vặt dưới thân máy để tránh việc tắc nghẽn dẫn đến ngưng trệ hoặc làm giảm nồng độ oxy do nhiệt độ quá cao.

Trong sử dụng

 • Oxy là chất dễ cháy; cấm hút thuốc và sử dụng nguồn lửa khi đang sử dụng thiết bị.
 • Không nên bật tắt nguồn thường xuyên; khi muốn khởi động thiết bị vui lòng chờ tối thiểu 30 giây sau khi tắt nguồn thiết bị.
 • Không bôi dầu, mỡ vào bất kỳ bộ phận của thiết bị nhằm tránh bị ô nhiễm sản phẩm oxy được tạo thành; và nguy cơ cháy nổ.

Hướng dẫn sử dụng máy

Kiểm tra khi mở gói hàng

Trước khi lắp đặt và vận hành; hãy kiểm tra tình trạng bên ngoài của thiết bị có tốt hay không; kiểm tra lại số lượng phụ kiện có đầy đủ với danh sách phụ lục hay không. Nếu thiếu thứ gì đó; vui lòng liên hệ với nhà sản xuất.

Hướng dẫn vận hành

Công tác chuẩn bị

 • Nhẹ nhàng kéo bình nước tạo ẩm ra, rút nút cao su ở trên cùng và thêm nước sạch vào đến mực tối đa của bình.
 • Đóng bình chứa nước bằng nút cao su và đặt vào lại vị trí cũ trong máy.

Kiểm tra bộ lọc không khí

Trước khi chuyển đổi thiết bị, vui lòng kiểm tra xem bộ lọc không khí đã ở đúng vị trí chưa và giữ cho nó sạch sẽ.

Kết nối dây nguồn

Cắm cáp nguồn vào ổ cắm máy tạo oxy, và cắm đầu kia của dây nguồn vào ổ cắm chính.

Kết nối ống oxy

Trước khi sử dụng Oxy, hãy kết nối đầu nối đường ống dẫn oxy với cổng đầu ra Oxy; đầu còn lại của đường ống dẫn kết nối với khớp nối ống dẫn khí thở qua mũ Xoay ống thở Oxy đến góc và vị trí thích hợp và đeo vào mũi.

Đeo ống thở

Đeo ống thở oxy như trong hình.

Cách sử dụng bộ phun sương(Y-301W)

Cho thuốc dạng lỏng vào cốc phun; lắp đầu ống phun vào miệng cốc phun; tháo khớp miệng phun theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, kết nối miệng phun và cốc phun bằng ống thông khí; cốc phun sương bắt đầu tạo ra sương; miệng chứa ống phun bắt đầu dẫn sương và điều trị cho bệnh nhân thông qua việc phun sương.

Khởi động máy tạo oxy và điều chỉnh lưu lượng oxy

 • Kết nối máy tạo oxy với nguồn điện thông qua dây nguồn; kết nối một đầu vào ổ cắm dây nguồn trên máy và đầu còn lại kết nối với nguồn cung cấp điện.
 • Nhấn công tắc nguồn sang ”I”; sau đó chuyển sang trạng thái chờ. Tiếp theo nhấn “Switch”; thiết bị sẽ vào trạng thái hoạt động bình thường. Khi thiết bị hoạt động sẽ phát ra âm thanh “ Chi~” sau mỗi vài giây; đó là âm thanh hoạt động bình thường .
 • Xoay núm điều chỉnh lưu lượng ngược chiều kim đồng hồ; điều chỉnh lưu lượng đầu ra theo đúng yêu cầu chỉ định ( đối với người bệnh; nên tuân theo chỉ định từ phía bác sĩ phụ trách để sử dụng nguồn oxy).
 • Kết nối ống dẫn oxy với đường thoát oxy của bình tạo ẩm; điều chỉnh ống hít tại mũi ở vị trí thoải mái khi sử dụng; sau đó tận hưởng nguồn oxy ẩm nồng độ cao được cung cấp từ thiết bị.

Màn hình hiển thị

Điều khiển từ xa

ON/OFF: bật/tắt thiết bị.

Voice: Chức năng giọng nói khi cần trợ giúp.

Timing+: Tăng thời gian hoạt động của thiết bị (khi nhấn nút “timing+”, mỗi lần nhấn sẽ tăng thời hẹn giờ gian hoạt động của thiết bị lên thêm 10 phút).

Timing-: Giảm thời gian hoạt động của thiết bị (khi nhấn “timing-“, mỗi lần nhấn sẽ giảm thời gian hẹn giờ hoạt động của thiết bị đi 10 phút).

Sau khi thời gian hẹn giờ được cài đặt giảm về 0; thiết bị sẽ tự động ngừng hoạt động. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo “Timing – : -“; nhấn phím ON để khởi động lại thiết bị. ( thời gian hẹn giờ hoạt động của thiết bị có thể lên đến 5 tiếng).

Flow: Điều chỉnh lưu lượng dòng khí.

Vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng

Lưu ý: Trước khi bảo trì thiết bị, hãy ngắt thiết bị với nguồn điện; không tựu ý tháo vỏ thân máy để tránh bị điện giật.

Làm sạch vỏ thân máy

Giữ cho vỏ thiết bị sạch: trước tiên hãy ngắt thiết bị với nguồn điện; sử dụng vải mềm và ướt nhúng vào dung dịch khử trùng để làm sạch; và ngăn không để bất kỳ chất lỏng nào có thể đi vào khe hở của vỏ thân máy.

Rửa và thay thế bộ lọc

Việc thay thế bộ lọc là vô cùng cần thiết và quan trọng để bảo vệ máy nén và lưới lọc phân tử khí; góp phần kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy tạo oxy. Khi thiết bị đã hoạt động được 300 giờ; bộ lọc cần được thay thế.

Cảnh báo: Tuyệt đối không vận hành thiết bị khi chưa lắp bộ lọc; nhằm tránh gây hỏng thiết bị.

 • Kéo vỏ bảo vệ bộ lọc khí nạp ra; thay màng lọc khí mới 
 • Kéo vỏ bảo vệ bộ lọc thứ cấp ra; thay bộ lọc khí mới 
 • Nhấn vỏ bảo vệ của bộ lọc khí nạp và bộ lọc thứ cấp về vị trí ban đầu 

Thời gian thay thế thực tế của bộ lọc tùy thuộc vào thời gian sử dụng thực tế và tác động của môi trường. Nếu bộ phận lọc bị đen, cần thay thế ngay lập tức để tránh hư hỏng thiết bị.

Vệ sinh làm sạch bình nước tạo ẩm

 • Nước trong bình nước tạo ẩm phải được thay hằng ngày.
 • Vệ sinh bình nước tạo ẩm mỗi tuần một lần, vệ sinh và làm sạch bằng nước sạch; khi vệ sinh làm sạch bình nước tạo ẩm cần chú ý lau sạch nút cao su.

Lưu ý: nếu bình nước có cặn hoặc mùi do lâu ngày không vệ sinh hoặc thay nước; hãy ngâm vào giấm trắng hơn nửa tiếng, lắc mạnh, lau sạch rồi xả lại bằng nước sạch.

Rửa ống Oxy

 • Thông thường; ống oxy phải được rửa ba lần một ngày. Đầu ống oxy phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Nhúng ống Oxy vào giấm trắng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước hoặc cồn y tế rồi lau sạch. Nên thay ống Oxy hai tháng một lần

Lưu ý: khi vệ sinh làm sạch ống xong, cần đảm bảo bên trong ống khô ráo, không bị ẩm ướt.

Thay mới cầu chì

 • Đầu tiên, ngắt nguồn cung cấp điện, Giá đỡ cầu chì nằm ở vị trí dưới cùng của máy.Sử dụng tua vít chữ thập để vặn nắp giữ cầu chì ngược chiều kim đồng hồ, sau đó lấy cầu chì ra và thay mới.

Lưu ý: Mẫu cầu chì tương thích với thiết bị: 220V~:T3AL250V/ 110V~:T5AL250V, Φ5 * 20

Hướng dẫn khắc phục các sự cố thông thường

 • Lưu ý: nếu làm theo những chỉ dẫn khắc phục trên mà vẫn không hiệu quả, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất.
Call Now Button