Hướng dẫn sử dụng máy tạo oxy gia đình Medris JY-102 / JY102W

JY-102 / JY102W — Máy tạo oxy gia đình

Hướng dẫn sử dụng

Vui lòng đọc và hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng này trước khi sử dụng sản phẩm

Lưu ý:

 • Thiết bị y tế cần được sử dụng chỉ định của bác sĩ.
 • Thở oxy phải biết cách, không tự ý sử dụng, không quá lạm dụng. Thường nếu sử dụng máy thở oxy bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên môn điều chỉnh lượng oxy phù hợp; và sử dụng khi cần thiết đối với thể trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.
 • Đối với những trường hợp sử dụng sử dụng máy tạo oxy tại nhà cần phải sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ . Khi nào bạn thấy cơ thể người bệnh mệt, cần oxy thì nên cho bệnh nhân thở; sau khoảng thời gian cần thiết, thấy thể trạng sức khỏe không còn mệt; thì nên ngưng không cho họ dùng nữa, cố gắng giúp bệnh nhân học hít thở oxy từ không khí tự nhiên.
 • Không sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnh vì dễ gây nghiện oxy và phổi sẽ không hoạt động bình thường trở lại.
 • Tuyệt đối không úp ngược thiết bị, sẽ gây hư hỏng

Những điểm chính

Cảnh báo đặc biệt:

Đối với các bệnh nhân nặng nguồn điện và sự ổn định của thiết bị rất quan trọng nên cần lưu ý làm theo hướng dẫn trước khi lắp đặt.

 1. Trước khi lắp đặt
 • Giữ thẳng máy tạo oxy. Góc nghiêng không quá 5 độ.
 • Nếu điện áp nguồn không ổn định, vượt quá điện áp quy định, vui lòng sử dụng ổn áp.
 • Vui lòng chọn ổ cắm và phích cắm an toàn và đủ tiêu chuẩn!
 • Không mở máy ra khi không phải chuyên gia

Vị trí đặt máy

 • Đặt máy tạo oxy ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, cách tường và các vật dụng khác ít nhất 10cm.
 • Máy tạo oxy không được đặt trong môi trường sau: gần nguồn nhiệt, ngọn lửa và tiềm ẩn nguy cơ cháy, ẩm ướt, nhiệt độ quá cao (>55°C), quá thấp (<20°C)
 • Không bao giờ đặt bất kỳ vật nặng, đồ lặt vặt hoặc thùng chứa có nước hoặc dầu lên máy tạo oxy.
 • Không bao giờ đặt đồ lặt vặt dưới đáy máy tạo oxy để tránh đầu vào và đầu ra bị chặn dẫn đến ngưng trệ hoặc giảm nồng độ oxy do nhiệt độ quá cao.

Khi sử dụng

Oxy là chất dễ cháy, Cấm hút thuốc và xa nơi có lửa và dễ cháy để tránh tai nạn hỏa hoạn.

Không khởi động máy tạo oxy thường xuyên. Khởi động lại trong ít nhất 30 giây sau khi tắt.

Không bôi dầu, mỡ lên bất kỳ bộ phận nào của máy tạo oxy để tránh oxy bị ô nhiễm và tránh tai nạn hỏa hoạn.

Đặc tính sản phẩm

Tổng quát

Chăm sóc sức khỏe

Bằng cách cung cấp oxy cho bệnh nhân, tình trạng oxy trong cơ thể có thể được cải thiện để được chăm sóc sức khỏe, phù hợp với người trung niên hoặc cao tuổi, người có sức khỏe kém, phụ nữ có thai và học sinh chuẩn bị thi vào đại học, những người bị thiếu oxy sinh lý khác nhau, máy cũng được sử dụng để tiêu tan mệt mỏi và phục hồi các chức năng của cơ thể sau khi lao động thể chất hoặc trí óc.

Nguyên lý cung cấp oxy và đặc điểm

Nguyên lý cung cấp oxy

Máy tạo oxy gia đình áp dụng công nghệ tiên tiến PSA (Hấp phụ xoay áp), sử dụng không khí làm nguyên liệu thô, hoạt động ở nhiệt độ môi trường, hấp thụ nitơ bằng lọc phân tử dựa trên các đường kính phân tử khác nhau, do đó 90% oxy tinh khiết có thể được tách khỏi không khí để sử dụng.

Đặc điểm cấu trúc

Sử dụng vỏ nhựa, an toàn và đáng tin cậy

Với chức năng thống kê thời gian: hiển thị tổng thời gian làm việc qua màn hình hiển thị

Được trang bị chức năng hẹn giờ tắt, dễ sử dụng

Được trang bị chức năng điều khiển từ xa: có thể vận hành máy từ xa và dễ sử dụng

Đặc tính sản phẩm

Thông số kỹ thuật chính

Nguồn cung cấp: LIAC220V + 10%, LIAC230V + 10%, LIAC110V + 10% L80Hz L60Hz

Công suất đầu ra: 150W

Nồng độ oxy: 40% ~ 90% CA có thể điều chỉnh theo lưu lượng

Lưu lượng oxy: 1 ~ 7L / phút

Tiếng ồn: <55dB (CA)

Khối lượng tịnh: 5,5kg

Kích thước: 305x180x300mm

Hệ thống an toàn: Bảo vệ khi quá tải, Tắt máy khi nhiệt độ của máy nén quá cao

Phân loại điện: II

Chế độ hoạt động: liên tục

Môi trường làm việc bình thường

Nhiệt độ môi trường: 5’C-40 ° C;

Độ ẩm tương đối: <80%;

Áp suất khí quyển: 86kPa ~ -106kPa;

Lưu ý: Khi nhiệt độ bảo quản thấp hơn 5°C, thiết bị phải được đặt ở nhiệt độ vận hành bình thường trong 4 giờ trước khi lắp đặt và sử dụng.

Lắp đặt và sử dụng

 1. Mở gói để kiểm tra

Trước khi lắp đặt và vận hành, hãy kiểm tra xem hình thức bên ngoài có tốt không, nếu số lượng phụ kiện thiếu thứ gì đó, vui lòng liên hệ với nhà phân phối

 • Nhẹ nhàng kéo bình tạo ẩm ra dọc theo hướng được chỉ ra trong hình, rút nút cao su ở trên cùng và thêm nước lạnh hoặc nước tinh khiết vào không vượt quá lượng nước tối đa,

 • Đóng bình chứa nước bằng nút cao su và lắp bình chứa nước tạo ẩm vào máy
 • Kết nối nguồn điện, kết nối một đầu của đường dây điện với lỗ cắm dâu nguồn của máy tạo oxy và đầu kia với ổ cắm có nguồn điện
 • Nhấn công tắc nguồn thành “I”, sau đó máy chuyển sang trạng thái chờ. Nhấn phím “switch”, sau đó chuyển máy sang trạng thái hoạt động bình thường. Khi máy tạo oxy hoạt động, nó phát ra âm thanh “Chi ~” sau mỗi vài giây, điều này là một điều bình thường.

Hoạt động lấy khí ôxy

 • Nhấn nút “flow” trong khu vực nút điều khiển để điều chỉnh đến tốc độ dòng chảy cần thiết. Đầu ra ôxy sẽ có ôxy.
 • Kết nối đầu vòi của ống ôxy với đầu ra ôxy của bình tạo ẩm. Điều chỉnh ống mũi để tạo cảm giác thoải mái cho người hít, sau đó cho phép hít oxy.

Chức năng hẹn giờ Hoạt động

 • Máy tạo oxy có chức năng hẹn giờ. Người dùng có thể cài đặt thời gian trong vòng 5 giờ.
 • Khi khởi động ban đầu, màn hình hiển thị “thời gian làm việc”, cho biết rằng chức năng hẹn giờ tắt máy chưa được đặt và máy sẽ hoạt động liên tục cho đến khi nhấn công tắc để tắt máy.
 • Nhấn phím “timing +” để thay đổi “thời gian làm việc bình thường” thành “hẹn giờ”.
  Nhấn phím ” timing +” một lần để tăng số hiển thị lên 10 phút. Nhấn phím ” timing -” để giảm số hiển thị đi 10 phút. Nếu phím thời gian không được nhấn, thời gian sẽ được cố định và giảm dần theo thời gian chạy.
 • Sau thời gian cài đặt, máy tạo oxy sẽ tự động tắt. Lúc này trên màn hình hiển thị “timing – h – min”, bạn nhấn phím bật để khởi động lại.

Tắt máy

Nếu cần dừng hấp thụ oxy tạm thời trong quá trình sử dụng, hãy nhấn phím ” switch ” trên bảng điều khiển để dừng và bắt đầu lại việc cung cấp oxy.

Điều khiển từ xa không dây

Khi máy tạo oxy ở chế độ chờ hoạt động bình thường, hãy khởi động, tắt hoặc điều chỉnh máy tạo oxy bằng điều khiển từ xa không dây.

Lưu ý: điều khiển từ xa phải ở phía trước máy.

Ký hiệu và ý nghĩa của các yêu cầu an toàn trong máy

Cách sử dụng máy tạo oxy

Giới thiệu về máy tạo oxy

Ống oxy qua mũi: có thể treo trên tai, dễ vận hành, dễ sử dụng.

Cách sử dụng

 • Trước khi sử dụng oxy, hãy kết nối đầu nối của đường ống dẫn oxy với đầu ra oxy trên máy và đầu còn lại của đường ống dẫn oxy với khớp nối ống oxy đeo ở mũi. Xoay ống thở oxy đến một góc thích hợp và đeo nó như hình

 • Làm sạch đầu oxy: lau bằng cồn y tế.
 • Làm sạch bình nước tạo ẩm: thông thường mỗi tuần một lần, nó có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ, và sau đó rửa bằng nước sạch. Nước trong bình nên được làm khô trước khi sử dụng.

Cách sử dụng chức năng xông khí dung

Cho thuốc dạng lỏng vào cốc thuốc, lắp ống xông thuốc vào miệng cốc; tháo khớp miệng xông ngược chiều kim đồng hồ; nối miệng xông và cốc xông bằng ống thông khí, cốc xông bắt đầu xông thuốc. Người dùng đeo mặt nạ xông hoặc ống ngậm tuỳ theo yêu cầu.

Maintenance and Service

Cảnh báo: trước khi bảo trì máy tạo oxy, trước tiên hãy cắt nguồn điện. Để tránh điện giật, không tháo rời vỏ.

Làm sạch thân máy

Giữ cho vỏ máy sạch sẽ: trước tiên hãy tắt nguồn, sử dụng vải mềm và ướt nhúng vào dung dịch khử trùng để lau sạch và ngăn không cho bất kỳ chất lỏng nào đi vào khe hở của vỏ máy.

Thay bộ lọc

Việc thay thế bộ lọc là rất quan trọng để bảo vệ máy nén và lưới lọc phân tử và kéo dài tuổi thọ của máy tạo oxy. Vui lòng thay thế nó kịp thời nếu máy đã được sử dụng khoảng 300 giờ, bộ lọc sẽ được thay thế một lần.

Cảnh báo: không vận hành máy tạo oxy khi chưa lắp bộ lọc, lâu ngày sẽ làm hỏng máy.

 • Kéo nắp bộ lọc ra
 • Rút bộ lọc ra và thay bộ lọc mới
 • Nhấn nắp bộ lọc trở lại vị trí.

Thời gian thay thế thực tế của bộ lọc được xác định theo thời gian sử dụng thực tế và tác động của môi trường. Nếu bộ lọc bị đen, nó phải được thay thế ngay lập tức bất kể thời gian sử dụng.

Làm sạch bình nước tạo ẩm

-Nước trong bình nước tạo ẩm phải được thay hàng ngày.

-Vệ sinh bể chứa nước tạo ẩm mỗi tuần một lần và rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo vệ sinh. -Khi vệ sinh ngăn chứa nước tạo ẩm, hãy chú ý làm sạch nút cao su.

-Lưu ý: nếu két nước có cặn hoặc mùi đặc biệt do lâu ngày không vệ sinh hoặc thay nước, hãy ngâm vào giấm trắng hơn nửa giờ, lắc mạnh, lau sạch rồi xả lại bằng nước.

-Tháo rời ngăn chứa nước tạo ẩm

 • Kéo ngăn chứa nước làm ẩm ra theo hướng như trong hình
 • Tháo nút cao su

Rửa ống oxy

Thông thường, ống ôxy phải được rửa ba lần một ngày. Đầu của ống oxy phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Nhúng vào giấm trắng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước hoặc cồn y tế lau sạch. Nên thay ống oxy hai tháng một lần.

Lưu ý: giữ bên trong ống oxy khô ráo, không đọng nước.

Thay cầu chì

Đầu tiên, hãy ngắt nguồn điện. Giá đỡ cầu chì được đặt ở dưới cùng của máy. Sử dụng tuốc nơ vít chữ thập để vặn nắp giữ cầu chì ngược chiều kim đồng hồ, sau đó lấy nó ra để thay thế.

(Lưu ý: kiểu cầu chì: 220V ~: T1.6AL250V / 110V ~: T2.5AL250V, ®5 * 20)

Xử lý sự cố

Stt Hiện tượng Phân tích nguyên nhân Giải pháp
1 Có mùi trong không khí Trong giai đoạn đầu sử dụng, ống nối và các bộ phận bằng nhựa khác có mùi. Đây là hiện tượng bình thường Mùi hôi phát ra từ ống silicone và các bộ phận cao su ABS là bình thường và không độc hại khi kiểm tra, mùi hôi sẽ biến mất theo thời gian.
Bình chứa nước tạo ẩm đã lâu không được vệ sinh hoặc thay nước. Làm sạch ống oxy và bình chứa nước tạo ẩm.
2 Nước chảy ra từ đầu ra ôxy. Mực nước của bình chứa nước tạo ẩm vượt quá mực nước cao nhất, do đó luồng không khí sẽ ép hơi nước vào ống oxy. Giữ nước thấp hơn mực nước cao nhất.
Máy sử dụng lâu ngày nên hơi nước trong luồng gió tụ lại trên thành ống. đổ nước vào bình chứa nước. Và bổ sung nước vào bình chứa nước khi không có nước thoát ra từ cửa thoát khí oxy.
3 Máy phát ra âm thanh “phập phồng” vài giây một lần Đó là âm thanh phóng điện nitơ bình thường và là dấu hiệu của hoạt động tốt
4 Sau khi khởi động, máy hoạt động tốt nhưng lưu lượng kế hiển thị “0” hoặc quá thấp Lưu lượng kế bị tắt hoặc giá trị nhỏ Tăng lưu lượng dòng oxy.
Ống oxy bị xoắn hoặc bị tắc. Đặt thẳng ống oxy.
Ống kết nối bên trong của máy bị ngắt hoặc đứt. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
5 Sau khi khởi động, có bong bóng trong bình nước, không có ôxy thoát ra từ cửa ôxy. Nút cao su của ngăn chứa nước tạo ẩm không được đặt đúng vị trí. Tháo ngăn chứa nước tạo ẩm để cắm lại nút cao su.
6 Sau khi khởi động, đèn trên màn hình hoạt động, nhưng máy không hoạt động (âm thanh không đều). Máy nén trục trặc Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
Nhiệt độ cao đến mức kích hoạt chế độ tự bảo vệ máy nén. Đây là trường hợp bình thường, khi nhiệt độ giảm xuống, máy sẽ tự động khởi động lại.
Ống côn bên trong của máy bị ngắt kết nối hoặc bị hỏng. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa

 

Call Now Button