HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TẠO OXY DEDAKJ DE-2AW

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TẠO OXY DEDAKJ DE-2AW

Oxy là một loại khí quan trọng để duy trì sự sống cho con người. Vì thế, người bị thiếu oxy sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Những người bị thiếu oxy đa phần là người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong mình những căn bệnh như là suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, bị tai biến đột quỵ.

MÁY TẠO OXY DEDAKJ DE-2AW tốc độ dòng tạo oxy: 1-7L / phút, có thể điều chỉnh phù hợp với những người có nhu cầu cung cấp oxy nhiều và sử dụng thường xuyên. Máy hoạt động êm ái nhẹ nhàng, di chuyển dễ dàng. Thiết bị là một giải pháp an toàn hơn so với sử dụng bình oxy. Tiện lợi, không phải chờ nạp oxy như sử dụng bình.

Tính năng chức năng

MÁY TẠO OXY DEDAKJ DE-2AW có chức năng tạo hạt anion giúp cải thiện thông khí ở phổi và tăng khả năng hấp thụ oxy.

DEDAKJ DE-2AW có kích thước nhỏ gọn, hoạt động đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Máy có lưu lượng oxy từ 2-9 lít/phút, lọc bỏ các loại khí trơ và khí độc hại, trả lại luồng khí tinh khiết có nồng độ oxy lên đến 90% và thay đổi giảm đi khi tăng tốc độ dòng từ 1-7L/ phút. Thiết bị được sử dụng trong liệu pháp oxy tại nhà thoải mái và an toàn cho bệnh nhân.

Máy có màn hình điện tử giúp quý khách dễ dàng đọc các thông số và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng thông qua bảng điều khiển bằng các nút bấm. Hoặc quý khách có thể điều khiển từ xa bằng remote rất tiện dụng.

Máy nén bảo vệ nhiệt đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hệ thống an toàn tự động ngắt máy khi quá tải hoặc kết nối lỏng lẻo hay nhiệt độ cao bất thường.

Máy hoạt động êm ái, độ ồn thấp chỉ 45dB không gây cảm giác khó chịu khi gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Vỏ của máy sử dụng nhựa có độ cách điện an toàn cho người dùng. Máy thở oxy DEDAKJ DE-2AW thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm dễ dàng di chuyển đến vị trí phù hợp.

Danh sách phụ kiện:

Máy tạo oxy

Điều khiển từ xa

Dây nguồn

Sách hướng dẫn sử dụng

Thẻ bảo hành

Giấy chứng nhận

Hướng dẫn sử dụng nhanh

Hướng dẫn sử dụng máy

Kiểm tra

Kiểm tra các thiết bị và danh sách phụ kiện trước khi sử dụng, kiểm tra số lượng đúng với hướng dẫn sử dụng. Vui lòng liên hệ với nhà phân phối hoặc nhà sản xuất ngay khi có bất kỳ lỗi nào.

Hướng dẫn vận hành

Công tác chuẩn bị

Dùng tay nắm chặt tay cầm phía trên của ngăn chứa nước tạo ẩm, kéo ngăn chứa nước ra sau khi nhấn.

Làm đầy bình nước tạo ẩm

Mở nút cao su ở trên và đổ nước tinh khiết vào đến đường mực nước cao nhất.

(Nước sôi để nguội, nước cất, v.v.) * Không vượt quá đường mực nước.

Đảm bảo đậy kín phích cắm cao su trước khi sử dụng, căn chỉnh rãnh định vị ở đáy bể nước và sau đó tháo ra, đặt lại bình chứa nước tạo ẩm vào phần thân chính.

Kiểm tra bộ lọc không khí

Trước khi chuyển đổi thiết bị, vui lòng kiểm tra xem bộ lọc không khí đã ở đúng vị trí chưa và giữ cho nó sạch sẽ.

Kết nối dây nguồn

Cắm cáp nguồn vào ổ cắm máy tạo oxy, và cắm đầu kia của dây nguồn vào ổ cắm chính.

Kết nối ống oxy

Kết nối đầu có đường kính lớn của “Ống oxy” với “đầu ra oxy”và kết nối đầu kia với ống thở oxy. Nếu có quá nhiều giọt nước trong lọc nước hoặc sau khi hít thở oxy, mở lọc nước và đổ sạch.

Đeo ống thở

Đeo ống thở oxy như trong hình. Khi sử dụng ống thở móc tai, điều chỉnh vị trí của lỗ thoát oxy và hướng nó vào lỗ mũi. Nếu bằng cách sử dụng mũi hít, chỉ cần căn chỉnh hai đầu ra với lỗ mũi và siết chặt vòng cao su.

Phương pháp sử dụng chức năng xông khí dung (Dung dịch thuốc từ bác sĩ)

 1. Trước khi sử dụng chức năng xông, vui lòng vặn các đai ốc của ống xông và đặt đai ốc vào vị trí rãnh cầm tay.
 2. Nối ống xông với đáy cốc thuốc xuyên qua ống thông, cốc thuốc có thể được đổ vào thuốc lỏng hoặc pha loãng thuốc dạng lỏng khi cần thiết. (Dung tích tối đa của cốc phun là 8ml. Không vượt quá thang đo tối đa), đeo mặt nạ xông hoặc ống ngậm tuỳ theo yêu cầu.
 3. Sau đó nhấn nút oxy trên máy chuyển sang trạng thái oxy 2L, Thay đổi chức năng tạo oxy thành chức năng xông khí dung
 4. Sau khi xông, dung dịch thuốc được đưa vào đường hô hấp của con người thông qua thiết bị xông khí dung.
 5. Sau khi xông trong khoảng 30-35 phút, sau đó hoàn thành xông, nhấn phím oxy để tắt, tháo thiết bị xông khí dung, và làm sạch cốc thuốc, để khô và bảo quản ở nơi thoáng mát.
 6. Cuối cùng, vặn lại đai ốc trở lại ống xông và vặn chặt.

Khởi động máy tạo oxy

Bật công tắc nguồn, nhấn phím oxy, máy bắt đầu tạo khí oxy, điều chỉnh lưu lượng cho phù hợp, và sau đó bạn có thể hít khí oxy (vui lòng xem chi tiết hướng dẫn vận hành trên bảng điều khiển hoặc điều khiển từ xa).

Màn hình hiển thị LED DE-1LW

 1. Hiển thị trạng thái ion âm
 2. Hẹn giờ
 3. Tốc độ dòng oxy
 4. Nồng độ oxy
 5. Thời gian hoạt động
 6. Quạt làm mát
 7. Màn hình chế độ ngủ
 8. Hiển thị cảnh báo lỗi:
  máy nén, động cơ, quạt làm mát

Phím Oxy

Nhấn “phím oxy”, màn hình sáng và máy trong quá trình hoạt động tạo oxy và ion âm, khi đó đèn bình chứa nước hiển thị màu xanh lam. Đồng thời, màn hình hiển thị thời gian hẹn giờ và thời gian hoạt động. Ở trạng thái làm việc, nhấn “phím oxy” để vào trạng thái chờ, và quạt sẽ tắt sau 3 phút.

Điều chỉnh tốc độ dòng oxy

Điều chỉnh tốc độ dòng oxy bằng cách nhấn “phím điều chỉnh dòng oxy”. Khách hàng có thể kiểm soát tốc độ dòng oxy theo nhu cầu. Có 1-7 điểm tuỳ chọn, tương ứng với lưu lượng l-7L / phút, khi đó lưu lượng dòng oxy tăng thì nồng độ oxy giảm. Khi bật ở điều kiện tắt nguồn, giá trị lưu lượng mặc định là 1L,  khi khởi động lại ở chế độ chờ, các thiết lập tốc độ dòng oxy sẽ được giữ nguyên.

Phím tăng, giảm thời gian hẹn giờ:

Nhấn phím “Timing +” để tăng 15 phút thời gian hẹn giờ, cài đặt tối đa là 180 phút. Sau 3 giây không hoạt động, thời gian sẽ bắt đầu đếm ngược cho đến khi thời gian tự động tắt

Khi nhấn phím ” Timing -“, thời gian sẽ được cài đặt giảm xuống mỗi 15 phút từ tổng 180 phút.

Lưu ý: Khi thao tác phím chức năng, nó sẽ khác ở biểu tượng hiển thị “000”

 1. ở trạng thái được đánh dấu, nhấn phím chức năng sẽ hiển thị trực tiếp kết quả hoạt động.
 2. Ở trạng thái tiết kiệm năng lượng, nhấn phím chức năng một lần để kích hoạt chế độ đánh dấu, nhấn lại, nó sẽ hiển thị kết quả hoạt động.

Nhấn phím bất kỳ mỗi lần, bộ rung sẽ phát ra một lần rung. Máy sẽ ở chế độ tiết kiệm điện sau 1 phút mà không hoạt động.

Màn hình hiển thị chế độ ngủ

Nhấn phím “Sleep” khi đang làm việc, màn hình chuyển sang chế độ ngủ sau khi biểu tượng màn hình ngủ nhấp nháy 3 lần. Sau khi nhấn phím bất kỳ hoặc chạm vào phím chức năng bất kỳ trên bảng điều khiển, màn hình sẽ hoạt động trở lại.

Chức năng thống kê thời gian hoạt động

Máy này được thiết kế với chức năng thống kê thời gian hoạt động. Ghi lại thời gian sử dụng sau mỗi 20 phút. Sau một giờ, màn hình sẽ tăng thêm một giờ.

Chức năng phát hiện lỗi tự động

Nếu quạt làm mát bị lỗi trong quá trình sử dụng, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng quạt màu đỏ, kèm theo còi báo động và máy sẽ ngừng hoạt động.

Đối với chức năng khác, vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng nhanh

DE-1LW Điều khiển từ xa

 1. Phím BẬT / TẮT Oxygen
 2. Nút chọn chế độ
 3. Phím tăng thời gan
 4. Phím giảm thời gian
 5. Màn hình hiển thị ion âm
 6. Màn hình chế độ ngủ

Vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng

Vệ sinh máy

Bề mặt của máy nên được làm sạch ít nhất một lần mỗi tháng.

Ngắt kết nối dây nguồn trước khi bạn làm sạch máy. Lau bằng khăn sạch, nhẹ và ẩm có tẩm chất khử trùng, không để chất lỏng thấm vào máy.

Vệ sinh bình chứa nước

Để giữ cho bình chứa nước sạch sẽ, nước sử dụng phải là nước tinh khiết, nước cất hoặc nước sôi để nguội. Tốt nhất là thay nước vào mỗi ngày.

Bình chứa nước nên được làm sạch hàng tuần. Đầu tiên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và lắc nình chứa để rửa. Sau đó dùng nước sạch rửa lại, sau khi vệ sinh bình chứa nước xong, bạn nhớ đậy nút nhựa lại bình chứa nước để tránh rò rỉ oxy, gây ra hiện tượng không có oxy từ miệng thoát oxy khi máy hoạt động bình thường.

Làm sạch và thay thế bộ lọc khí

Bộ lọc gió màu trắng ở phía sau máy có thể làm giảm tiếng ồn, lọc bụi và lọc sạch không khí. Nó nên được làm sạch khoảng mười ngày một lần. Đầu tiên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để rửa, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đặc biệt chú ý rằng nó phải khô ráo mới được đặt lại vị trí, nếu không chức năng của lưới lọc phân tử có thể bị hỏng, dẫn đến giảm nồng độ oxy.

Làm sạch các bộ phận phun oxy và xông khí dung

Cần vệ sinh máy xông sau khi sử dụng, vệ sinh và khử trùng đầu hút trên máy xông mũi sau khi sử dụng.

Ngâm ống thuốc trong dung dịch axit kali ferric 5% trong 5 phút, làm sạch bằng nước hoặc lau bằng cồn. Ống oxy là vật tiêu hao nên được thay thế thường xuyên.

Thay thế cầu chì

Sau khi xác nhận phích cắm dây nguồn không còn trong ổ cắm điện, sử dụng tuốc nơ vít có rãnh để cạy nắp ngăn chứa cầu chì, lấy ống cầu chì thủy tinh bị lỗi ra, thay thế ống mới, lắp nắp lại và vặn chặt.

Nếu máy tạo oxy không được sử dụng thường xuyên, vui lòng thực hiện những việc sau:

 • Lấy bình chứa nước tạo ẩm ra, đổ nước ra và đặt lại vị trí cũ
 • Cắt nguồn điện, thu dây nguồn.
 • Bảo quản máy tạo oxy ở nhiệt độ bình thường và nơi khô ráo, không có ánh nắng trực tiếp và ô nhiễm.

Vui lòng làm như sau nếu sử dụng lại thiết bị tạo oxy

 • Kiểm tra xem điện có bị hỏng không.
 • Kiểm tra xem ống oxy có bị ngắt kết nối hay không.
 • Vệ sinh két nước máy tạo ẩm.

Xử lý sự cố

Stt Hiện tượng Phân tích nguyên nhân Giải pháp
1 Có mùi trong không khí Trong giai đoạn đầu sử dụng, ống nối và các bộ phận bằng nhựa khác có mùi. Đây là hiện tượng bình thường Mùi hôi phát ra từ ống silicone và các bộ phận cao su ABS là bình thường và không độc hại khi kiểm tra, mùi hôi sẽ biến mất theo thời gian.
Bình chứa nước tạo ẩm đã lâu không được vệ sinh hoặc thay nước. Làm sạch ống oxy và bình chứa nước tạo ẩm.
2 Nước chảy ra từ đầu ra ôxy. Mực nước của bình chứa nước tạo ẩm vượt quá mực nước cao nhất, do đó luồng không khí sẽ ép hơi nước vào ống oxy. Giữ nước thấp hơn mực nước cao nhất.
Máy sử dụng lâu ngày nên hơi nước trong luồng gió tụ lại trên thành ống. đổ nước vào bình chứa nước. Và bổ sung nước vào bình chứa nước khi không có nước thoát ra từ cửa thoát khí oxy.
3 Máy phát ra âm thanh “phập phồng” vài giây một lần Đó là âm thanh phóng điện nitơ bình thường và là dấu hiệu của hoạt động tốt
4 Sau khi khởi động, máy hoạt động tốt nhưng lưu lượng kế hiển thị “0” hoặc quá thấp Lưu lượng kế bị tắt hoặc giá trị nhỏ Tăng lưu lượng dòng oxy.
Ống oxy bị xoắn hoặc bị tắc. Đặt thẳng ống oxy.
Ống kết nối bên trong của máy bị ngắt hoặc đứt. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
5 Sau khi khởi động, có bong bóng trong bình nước, không có ôxy thoát ra từ cửa ôxy. Nút cao su của ngăn chứa nước tạo ẩm không được đặt đúng vị trí. Tháo ngăn chứa nước tạo ẩm để cắm lại nút cao su.
6 Sau khi khởi động, đèn trên màn hình hoạt động, nhưng máy không hoạt động (âm thanh không đều). Máy nén trục trặc Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
Nhiệt độ cao đến mức kích hoạt chế độ tự bảo vệ máy nén. Đây là trường hợp bình thường, khi nhiệt độ giảm xuống, máy sẽ tự động khởi động lại.
Ống côn bên trong của máy bị ngắt kết nối hoặc bị hỏng. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa

Nếu máy vẫn không hoạt động khi bạn đã làm theo các giải pháp được liệt kê ở trên, không tháo rời máy. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Call Now Button