HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TẠO OXY Y TẾ AMONOY ZY-10AW 10LÍT

Oxy là một loại khí quan trọng để duy trì sự sống cho con người. Vì thế, người bị thiếu oxy sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Những người bị thiếu oxy đa phần là người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong mình những căn bệnh như là suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, bị tai biến đột quỵ.

MÁY TẠO OXY AMONOY ZY-10AW tốc độ dòng tạo oxy: 10lít / phút, có thể điều chỉnh phù hợp với những người có nhu cầu cung cấp oxy nhiều và sử dụng thường xuyên. Máy hoạt động êm ái nhẹ nhàng, di chuyển dễ dàng. Thiết bị là một giải pháp an toàn hơn so với sử dụng bình oxy. Tiện lợi, không phải chờ nạp oxy như sử dụng bình.

Tính năng chức năng

 • Điều chỉnh dòng chảy đa dạng từ 1-10L
 • Hệ thống giảm tiếng ồn
 • Xông khí dung trong quá trình tạo oxy
 • Hiển thị nồng độ trên thời gian thực
 • Máy nén công suất lớn
 • Bộ lọc phân tử ban đầu
 • Hệ thống lọc qua 8 giai đoạn
 • Có khả năng tích trữ oxy
 • Dùng đồng thời cho cả 2 người
 • Cung cấp oxy liên tục
 • Phù hợp hơn các máy thở thông thường

Hướng dẫn sử dụng máy

Kiểm tra

Kiểm tra các thiết bị và danh sách phụ kiện trước khi sử dụng, kiểm tra số lượng đúng với hướng dẫn sử dụng. Vui lòng liên hệ với nhà phân phối hoặc nhà sản xuất ngay khi có bất kỳ lỗi nào.

Lắp đặt & Vận hành

 1. Lấy máy tạo oxy ra khỏi hộp và tháo tất cả các bao bì.
 2. Đặt máy trên mặt phẳng với màn hình hướng lên trên và dùng kéo để tháo dây buộc ở phía dưới (dây buộc này dùng cố định máy nén).
 1. Thiết lập máy sau khi cắt dây buộc.

 1. Tháo chai làm ẩm, vặn nắp ngược chiều kim đồng hồ và thêm nước tinh khiết. Mực nước nằm giữa thang đo “Min” và “Max” trên chai làm ẩm.
 1. Nhẹ nhàng vặn chặt nắp chai làm ướt theo chiều kim đồng hồ và đặt chai làm ướt vào thùng lắp đặt của máy tạo oxy chính.
 2. Lắp một đầu của ống nối với đầu ra ôxy của máy và đầu kia với đầu vào không khí của cốc làm ẩm, như hình minh họa.
 1. Kết nối dây nguồn: Đầu tiên đảm bảo rằng công tắc nguồn của máy tạo oxy đã tắt. Kết nối một đầu của dây nguồn với ổ cắm điện của máy tạo oxy và đầu kia với ổ cắm có dây nối đất an toàn

Hoạt động hít thở oxy

Đặt công tắc nguồn và bật công tắc khi màn hình sáng là máy đang hoạt động, sau 7 giây máy có tiếng gas (có thể ở trạng thái hoạt động tốt 30 phút sau khi bật máy} Theo các nút lưu lượng trên màn hình, bạn có thể điều chỉnh tốc độ lưu lượng cần thiết.

Điều chỉnh núm điều chỉnh lưu lượng xoay ngược chiều kim đồng hồ để tăng lưu lượng và theo chiều kim đồng hồ để giảm lưu lượng.

Kết nối một đầu của ống hút oxy với đầu ra oxy, đầu kia được lắp với ống thở oxy và bạn có thể bắt đầu hấp thụ oxy

Điều chỉnh thời gian và lưu lượng theo nhu cầu

Đóng máy oxy khi kết thúc và tháo ống thở oxy

Nếu bình tạo ẩm phát ra tiếng xả liên tục là tiếng mở van an toàn bình tạo ẩm, đó là do tắc đường ống hút oxy nên cần làm sạch đường ống.

Cảnh báo: Nếu phạm vi lưu lượng trên lưu lượng kế nhỏ hơn 0,5 L / phút, vui lòng kiểm tra xem đường ống hoặc phụ kiện có bị tắc, gấp khúc hoặc chai làm ướt bị lỗi hay không.

Xông khí dung

Thêm lượng dung dịch thuốc thích hợp vào cốc phun (vui lòng làm theo lời khuyên của bác sĩ)

Không được vượt quá đường hiệu chuẩn tối đa của cốc thuốc.

Trước khi khởi động, hãy tháo đai ốc siết ở cuối cổng phun của máy ngược chiều kim đồng hồ

Trước khi khởi động, hai đầu ống dẫn khí được nối tương ứng với cốc xông và cổng xông của máy.

Bật công tắc nguồn và bắt đầu liệu pháp xông khí dung (vui lòng làm theo lời khuyên của bác sĩ về thời gian xông). Sau khi xông, tháo ống dẫn khí ở cổng phun và đóng máy tạo oxy.

Sau khi tắt máy, vui lòng xoay đai ốc ở cuối cổng phun theo chiều kim đồng hồ vào cổng phun và vặn chặt. Nếu oxy cần tiếp tục hít oxy, hãy mở lại máy tạo oxy.

Loại máy xông:

 1. Chỉ có mẫu ¢ ZY-10A) có chức năng xông khí dung, với đầu ống xông.
 2. khuyên dùng máy xông y tế 5 ml cho máy xông.
 3. Để sử dụng bộ xông dùng một lần, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ xông dùng một lần.
 4. Khi sử dụng chức năng xông khí dung, nồng độ oxy sẽ giảm xuống. Khi máy báo và ngừng sử dụng chức năng xông, cảnh báo máy sẽ được nâng lên và lỗi không phải máy sẽ xảy ra. (Khi sử dụng chức năng xông, vui lòng tắt “công tắc phát hiện” của máy)

Hẹn giờ

Thời gian +: mỗi khi bạn nhấn phím “Thời gian +”, giá trị thời gian tăng 10 phút, cho biết thời gian hoạt động tăng thêm 10 phút, nhấn giữ hơn 1,5 giây, giá trị thời gian sẽ tiếp tục tăng cho đến khi dừng, thời gian cao nhất: 8 giờ. Thời gian – : mỗi lần nhấn phím “Thời gian – ” sẽ giảm giá trị thời gian đi 10 phút, cho biết thời gian chạy giảm 10 phút, nhấn giữ hơn 1,5 giây và giá trị thời gian sẽ liên tục giảm cho đến khi dừng, và máy tạo oxy sẽ tự động tắt sau thời gian đã đặt.

Tắt máy

 1. Có thể tắt bằng công tắc nguồn khi bạn đang sử dụng máy.
 2. Đầu tiên bạn cần Rút ống oxy trên cốc tạo ẩm ra, và Tắt công tắc nguồn và rút phích cắm điện.

Phát hiện lỗi và tín hiệu báo động

Giám sát lỗi công tắc phát hiện

Hướng dẫn của Công tắc phát hiện:

 1. Công tắc phát hiện nằm ở cạnh của vỏ sau ở dưới cùng của máy. Khi công tắc phát hiện ở vị trí “0”, chức năng phát hiện ở trạng thái dừng và không có chức năng phát hiện.
 2. Khi công tắc phát hiện được đặt ở vị trí “I”, chức năng phát hiện đang mở và có chức năng phát hiện. nó có thể kiểm tra được:
 3. Lỗi áp suất
 4. Hỏng máy nén
 5. Nồng độ oxy thấp

Tín hiệu báo động

Khởi động máy tạo oxy, đèn xanh sáng, cảm biến nồng độ oxy sẽ hoạt động sau 5 phút.

Giải thích đèn báo hiệu

Báo động tắt nguồn: đèn đỏ sáng, âm thanh “drip” liên tục, âm thanh báo động, màn hình hiển thị tắt, toàn bộ máy ngừng chạy. Sau khi công tắc nguồn bật lại, âm thanh cảnh báo sẽ bị loại bỏ và nguồn điện được khôi phục lại hoạt động bình thường.

Cảnh báo lỗi máy nén: đèn đỏ sáng, âm thanh “drip” liên tục, âm thanh cảnh báo, màn hình hiển thị “E1”, toàn bộ máy dừng.

Báo động nồng độ oxy thấp: máy tạo oxy có nồng độ oxy dưới 50% (+ 3%) ngừng hoạt động, đèn đỏ nhấp nháy và kèm báo lỗi liên tục. Âm thanh cảnh báo và màn hình hiển thị được hiển thị là “E3”, và toàn bộ máy ngừng chạy.

Khi nồng độ oxy hơn 82%, đèn báo I / O (màu xanh lá cây) Đèn sáng và máy hoạt động bình thường. Khi 50% (+ 3%) nhỏ hơn 82% nồng độ oxy, đèn vàng của “chỉ báo” sẽ sáng.

Báo động liên lạc: lỗi giao tiếp cảm biến, màn hình hiển thị lỗi “E4” đèn đỏ nhấp nháy, và có âm thanh báo động, toàn bộ máy tắt. Lưu ý: sau 30 phút là trạng thái tốt nhất và ổn định nhất cho mỗi lần khởi động máy tạo oxy.

Bảo trì

Cảnh báo: Để bảo trì máy tạo oxy, trước tiên hãy tắt nguồn điện.

Cần để máy tạo oxy ở nơi thoáng gió, mát mẻ. Đầu ra oxy và cửa xả của máy tạo oxy phải được giữ kín.

Các dụng cụ hít oxy (ống oxy qua mũi) nên được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn sử dụng để duy trì việc sử dụng hợp vệ sinh.

Vệ sinh toàn bộ máy: Vỏ máy được vệ sinh định kỳ 1 tháng / lần. Đầu tiên, ngắt nguồn điện và lau bằng vải bông mềm hoặc miếng bọt biển sạch và mềm. Không để chất lỏng chảy vào máy.

Vệ sinh lưới lọc và phớt bộ lọc: Việc vệ sinh lưới lọc và phớt lọc là rất quan trọng để bảo vệ máy nén và lưới lọc phân tử và kéo dài tuổi thọ của máy. Hãy thay thế hoặc làm sạch sau một thời gian sử dụng. Khi không lắp đặt phớt hoặc lưới lọc hoặc bị ướt, máy tạo oxy không thể hoạt động, nếu không máy sẽ bị hại.

Bộ lọc cấp / nạp thường được làm sạch hoặc thay thế một lần sau 200 giờ. Bộ lọc lọc bậc ba thường được thay thế một lần sau 1500 giờ.

 1. Tháo gỡ Bộ lọc Loại 1:

Nằm trên vỏ sau của máy, ấn nhẹ nắp cửa bộ lọc xuống rồi kéo ra. Tháo nắp cửa bộ lọc nạp, sau đó tháo bộ lọc cấp 1. Bộ lọc cần được vệ sinh theo thời gian sử dụng thực tế và tác động của môi trường. Nếu có sự tích tụ bụi rõ ràng, nó nên được thay thế hoặc làm sạch ngay lập tức bất kể thời gian sử dụng.

 1. Phương pháp tháo rời tấm nắp bộ lọc nạp:

Nằm ở phần vỏ sau của máy, sau khi lấy nắp cửa nạp gió ra, nắp cửa phần tử lọc lộ ra, ấn nhẹ khóa khóa cửa phần tử lọc xuống, sau đó kéo ra, lấy nắp cửa phần tử lọc ra.

 1. Phương pháp thay thế phớt bộ lọc thứ cấp:

Sau khi nắp cửa phần tử bộ lọc được tháo ra, hãy kéo tay cầm của bộ lọc thứ cấp để tháo bộ lọc thứ cấp, sau đó thay thế bộ lọc thứ cấp.

 1. Phương pháp làm sạch:

Làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ và rửa lại bằng nước sạch. Nó phải khô trước khi có thể được lắp vào máy.

Rửa cốc làm ẩm:

Nước trong cốc làm ẩm nên được thay hàng ngày. Làm sạch cốc ẩm mỗi tuần một lần, trước tiên bằng chất tẩy rửa, sau đó bằng nước sạch để đảm bảo vệ sinh oxy. Làm sạch cốc làm ẩm, đồng thời cũng làm sạch nắp của cốc làm ẩm.

Làm sạch ống thở oxy qua mũi:

Ống oxy qua mũi là sản phẩm dùng một lần. Nếu được sử dụng lại, nó nên được làm sạch sau khi sử dụng. Có thể ngâm trong giấm 5 phút rồi rửa bằng nước sạch.

Làm sạch bộ xông khí dung:

Các thiết bị xông khí dung là sản phẩm dùng một lần. Nếu chúng được tái sử dụng, chúng nên được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Sau khi xông, tắt máy tạo oxy, rút ​​ống dẫn khí và mặt nạ xông, đổ cặn thuốc bên trong, ngâm thiết bị xông trong nước 15 phút, sau đó làm sạch.

Những vấn đề cần chú ý

Xư lý sự cố:

Stt Hiện tượng Phân tích nguyên nhân Giải pháp
1 Có mùi trong không khí Trong giai đoạn đầu sử dụng, ống nối và các bộ phận bằng nhựa khác có mùi. Đây là hiện tượng bình thường Mùi hôi phát ra từ ống silicone và các bộ phận cao su ABS là bình thường và không độc hại khi kiểm tra, mùi hôi sẽ biến mất theo thời gian.
Bình chứa nước tạo ẩm đã lâu không được vệ sinh hoặc thay nước. Làm sạch ống oxy và bình chứa nước tạo ẩm.
2 Nước chảy ra từ đầu ra ôxy. Mực nước của bình chứa nước tạo ẩm vượt quá mực nước cao nhất, do đó luồng không khí sẽ ép hơi nước vào ống oxy. Giữ nước thấp hơn mực nước cao nhất.
Máy sử dụng lâu ngày nên hơi nước trong luồng gió tụ lại trên thành ống. đổ nước vào bình chứa nước. Và bổ sung nước vào bình chứa nước khi không có nước thoát ra từ cửa thoát khí oxy.
3 Máy phát ra âm thanh “phập phồng” vài giây một lần Đó là âm thanh phóng điện nitơ bình thường và là dấu hiệu của hoạt động tốt
4 Sau khi khởi động, máy hoạt động tốt nhưng lưu lượng kế hiển thị “0” hoặc quá thấp Lưu lượng kế bị tắt hoặc giá trị nhỏ Tăng lưu lượng dòng oxy.
Ống oxy bị xoắn hoặc bị tắc. Đặt thẳng ống oxy.
Ống kết nối bên trong của máy bị ngắt hoặc đứt. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
5 Sau khi khởi động, có bong bóng trong bình nước, không có ôxy thoát ra từ cửa ôxy. Nút cao su của ngăn chứa nước tạo ẩm không được đặt đúng vị trí. Tháo ngăn chứa nước tạo ẩm để cắm lại nút cao su.
6 Sau khi khởi động, đèn trên màn hình hoạt động, nhưng máy không hoạt động (âm thanh không đều). Máy nén trục trặc Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
Nhiệt độ cao đến mức kích hoạt chế độ tự bảo vệ máy nén. Đây là trường hợp bình thường, khi nhiệt độ giảm xuống, máy sẽ tự động khởi động lại.
Ống côn bên trong của máy bị ngắt kết nối hoặc bị hỏng. Ngắt kết nối dây nguồn và liên hệ với chuyên gia để sửa chữa
Call Now Button